Sửa bình nóng lạnh không vào điện an toàn tuyệt đối

Bình nóng lạnh – một sản phẩm gia dụng cần thiết nhất hiện nay. Khi sử dụng lâu ngày, bình của bạn sẽ gặp những trục trặc nhất định. Hiện tượng bình không vào điện là hiện tượng phổ biến nhất hiện nay. Cùng tham khảo cách sửa bình nóng lạnh không vào điện an toàn và đảm nhất nhất sau đây.

Tại sao bình nóng lạnh không vào điện?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện không đi vào trong hệ thống bình nước để làm nóng nước. 2 nguyên nhân chính bạn cần biết như sau:

  • Nguyên nhân thứ nhất: xuất hiện từ dây nối

Thường thì hệ thống dây điện dùng sinh hoạt trong gia đình phải đảm bảo chắc chắn và là loại dây tốt để không xảy ra hiện tượng đứt mạch hoặc rò rỉ điện ra ngoài. Tuy nhiên, một phần do tác động bên ngoài, có thể dây điện nối với bình nóng lạnh căng, bị đứt mạch bên trong hoặc bị động vật cắn như chuột, dán,… dẫn đến hiện tượng bình cắm điện nhưng nước không nóng. Hoặc cũng có thể hỏng từ bo mạch chủ hay lỗi lắp ráp trong quá trình lắp đặt.:

  • Nguyên nhân thứ hai: xuất hiện từ thành phần bên trong bình nóng lạnh

Thanh đốt nóng Masio (thanh biến trở) bên trong bình bị hỏng, chính vì vậy điện năng dù có tiêu thị nhưng nước vẫn không thể sôi. Hoặc trường hợp thứ 2 do tiếp xúc bị di chuyển hoặc role bị hỏng khiến điện trở không thể vào và bình hoạt động bình thường

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Để sửa được hiện tượng bình nóng lạnh không vào điện hay không lên nguồn điện là điều không đơn giản. Bạn cần nắm được những quy tắc để có thể sửa chữa triệt để. Với 2 trường hợp trên, bạn nên xử lý như sau:

  • Trường hợp 1: Thay sợi đốt Masio hoặc Role

Trước tiên, để làm được việc này, bạn cần ngắt nguồn điện nối với bình nóng lạnh, tốt nhất hãy ngắt aptomat. Chuẩn bị một sợi đốt Masio chắc chắn, mới và không xảy ra lỗi và thay bỏ sợi cũ đi. Nếu hỏng Role, bạn cũng làm tương tự. Tuy nhiên, để tháo được sợi đốt Masio, bạn cần nắm được quy tắc tháo gỡ và hiệu chỉnh nguồn điện hợp lý.

  • Trường hợp 2: Khắc phục đường dây điện

Với trường hợp do dây điện bị đứt hay hỏng, bạn ngắt aptomat, kiểm tra đường dây dẫn điện. Nếu bị đứt đoạn nào, bạn có thể thay mới hoặc nối lại nhưng cần đảm bảo chắc chắn, tránh trường hợp dây bị đứt lại và rỉ điện ảnh hưởng đến tính mạng khi sử dụng. Nếu hỏng từ bo mạch chủ, bạn cần là có kỹ năng chuyên môn mới có thể phân tích được và thay nối chỗ nào. Chính vì vậy, hãy tìm đến các cơ sở sửa bình nóng lạnh để được họ hỗ trợ.

Như vậy, dù là gặp trường hợp nào đi chăng nữa, bạn cần tìm đến các trung tâm sửa bình nóng lạnh để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ với độ an toàn cao hơn. Họ sẽ có những kỹ năng chuyên môn xử lý tình huống tốt nhất. Hãy đến với suabinhnonglanhvip.com để được hưởng những dịch vụ tốt nhất, rẻ nhất trên thị trường nhé!

HOTLINE: 0964598236