Sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh – hướng dẫn chi tiết

Cùng tìm hiểu sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh chuẩn nhất để hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt các thiết bị này. Thay vì chỉ sử dụng thái dương năng, việc bạn kết hợp với bình nóng lạnh sẽ mang lại hiệu quả sử dụng vô cùng tuyệt vời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời khó có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt là với khí hậu 4 mùa của miền bắc. Vào những mùa mưa trong năm, hay bước vào mùa đông không có ánh nắng mặt trời, hiệu quả sử dụng kém. Do vậy, giải pháp để giải quyết vấn đề này là lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời với bình nóng lạnh.

Sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh

Lắp đặt thái dương năng kết hợp bình nóng lạnh mang đến hai công dụng chính vô cùng thiết thực như sau:

 • Lượng nước nóng từ thái dương năng được lưu trữ trong bình nóng lạnh. Nhờ vậy mà khả năng giữ nhiệt cao hơn và dài hơn, bạn dễ dàng sử dụng nước nóng bất cứ khi nào muốn.
 • Giúp tiết kiệm điện năng. Vì trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời, nguồn nước trong thái dương năng cao hơn nhiệt độ môi trường từ 5-10 độ C. Trong điều kiện ít nắng, nhiệt độ còn cao hơn. Nguồn nước này được chuyển xuống bình nóng lạnh để làm nóng sẽ không mất nhiều thời gian. Tiết kiệm thời gian và điện năng hơn khi đun nóng trực tiếp.

so do lap thai duong nang cho binh nong lanh

Sơ đồ lắp thái dương năng trên mái bằng

so do lap thai duong nang voi binh nong lanh

Sơ đồ lắp thái dương năng cho nhà cao tầng

so do lap thai duong nang voi binh nong lanh

Sơ đồ lắp thái dương năng trên mái nghiêng

– Trong điều kiện thời tiết ánh nắng mặt trời chiếm 75%/năm, nên đưa nước nóng trong thái dương năng xuống trực tiếp để sử dụng.

– Với những điều kiện thời tiết âm u, hay mua, không có nắng, bạn nên cho nước nóng từ thái dương năng đi vào bình nóng lạnh. Rồi sau đó bật bình nóng lạnh để làm nước nóng. Việc đun nước nóng không chỉ nhanh, mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi nhà.

có những ưu điểm nổi bật sau:

Xem thêm :

Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không?

Sơ đồ điện bình nóng lạnh Ferroli chi tiết nhất

Theo sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh

 • Hạn chế tối đa mức tiêu hao điện năng, tiết kiệm chi phí tiền điện.
 • Tận dụng nguồn năng lượng có sẵn từ tự nhiên, là sự kết hợp của những thiết bị an toàn với sức khỏe người dùng. Hơn nữa còn an toàn với cả môi trường.

Đây quả thực là một sự kết hợp tuyệt vời. Vừa giải quyết được bài toán khó liên quan đến chi phí tiền điện. Vừa là giải pháp đáp ứng nhu cầu nước nóng phục vụ khách hàng quanh năm.

Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bên cạnh sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bình nóng lạnh, cùng tìm hiểu cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Vị trí lắp đặt
 • Lựa chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phải chắc chắn, khô rác và sạch sẽ. Hơn nữa, đảm bảo độ cao phù hợp để áp lực nước đến được những vị trí sử dụng. Mái nhà, ban công hay sân thượng thường là vị trí lắp đặt lý tưởng của mọi nhà.
 • Đảm bảo hướng lắp đặt không bị che khuất ánh nắng mặt trời.
 • Nếu sử dụng bồn chứa nước,  lắp đặt thái dương năng phải thấp hơn nguồn nước cấp ít nhất là 1m. Dùng bơm tăng áp nếu bạn sử dụng nguồn nước trực tiếp.
 • Củng cố chân đế vững chắc nếu lắp trên mái nghiêng.
 • Các bước lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đảm bảo thái dương năng được lắp đặt theo các trình tự  như sau:

 • Lắp bộ phận của máy: chân máy, bình năng lượng mặt trời, ống thủy tinh vào bồn năng lượng mặt trời.
 • Lắp đặt đường nước và đường nước ra.
 • Kiểm tra hoạt động của máy sau khi lắp đặt.

Dù có nắm được sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh, biết cách lắp thái dương năng, bạn cũng không thể tự thực hiện công việc này. Bởi nó đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật cao.

Hãy liên hệ với Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng theo số điện thoại 0961.691.286 khi muốn lắp đặt bình nóng lạnh. Mọi khó khăn, phức tạp trong công việc đều do nhân viên kỹ thuật Công ty Quang Dũng giải quyết.