Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Công việc bảo dưỡng bình nóng lạnh luôn luôn cần thiết, là cách bạn bảo vệ thiết bị của mình được bền lâu, chống hỏng hóc, an toàn, tiết kiệm điện năng và hạn chế được tối đa rủi ro khi sử dụng bình nóng lạnh. Biết được bảo dưỡng bình nóng lạnh quan trọng như vậy nhưng khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh thì không phải ai quan tâm? Vậy nên bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số thông tin dưới đây.

Sự cố khi không bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn gặp những trường hợp dưới đây nên bảo dưỡng bình nóng lạnh ngay:

  • Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, rò điện.
  • Bật bình nhưng nước không nóng.
  • Hỏng gioăng.
  • Lâu ngày thanh nhiệt bị đóng cặn bẩn.
  • Quá tải do để bình suốt ngày 24/24.
  • Bình phát ra những tiếng kêu lạ.

Đó là một số lỗi cơ bản nếu bạn gặp những lỗi trên hãy sử dụng dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh để được khắc phục kịp thời và an toàn nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh trong 1 nốt nhạc

Thời gian nên bảo dưỡng bình nóng lạnh là bao lâu?

Để cho bình nóng lạnh hoạt động tốt và ổn định bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh của mình. Theo các chuyên gia thì trong một năm bạn nên bảo dưỡng từ 1 đến 2 lần/năm. Đối với những chiếc bình nóng lạnh hoạt động ít, khu vực nước sạch thì có thể là 1 lần, 2 lần, còn nếu hoạt động nhiều như khách sạn, nhà nghỉ hoặc khu vực nước giếng khoan có cặn nhiều thì có thể 2 lần, 3 lần.

Với những thông trên khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh chắc hẳn bạn đã biết. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có được những thông tin cần thiết để bảo vệ chiếc bình của mình. Nếu chiếc bình nóng lạnh nhà bạn gặp sự cố, không thể khắc phục được hãy gọi ngay 0964598236 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho bạn.