IC bình nóng lạnh Gas là gì? Có nên dùng bình nóng lạnh Gas không?

Những người sử dụng bình nóng lạnh bằng gas chắc hẳn sẽ hiểu rõ hơn về IC bình nóng lạnh gas. Loại bình nóng lạnh không được sử dụng phổ biến, nên ít người biết đến IC là gì. Bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức về vấn đề này.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình nóng lạnh, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mẫu mã và giá cả. Hơn nữa lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên một bộ phận nhỏ người tiêu dùng lại sử dụng bình nóng lạnh gas. Lý do là vì đây là sản phẩm có khả năng làm nóng nước rất nhanh, lại tiết kiệm chi phí.

Bạn có điều kiện kinh tế trung bình, với ưu điểm tiết kiệm tài chính nên bạn muốn sử dụng bình nóng lạnh bằng gas. Có nên không?. Cùng tìm hiểu IC và loại bình này để có câu trả lời.

ic binh nong lanh gas

IC bình nóng lạnh Gas

Tìm hiểu về IC bình nóng lạnh gas

  • IC là một thiết bị vô cùng quan trọng trong cấu tạo bình nóng lạnh dùng gas. Là hệ thống đánh lửa, hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện tạo thành tia lửa gây cháy.
  • Trong bình nóng lạnh bằng gas, ic chủ yếu là dùng điện. Nhờ thiết bị này mà khả năng làm nóng nước trong bình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Hệ thống đánh lửa này cũng khá dễ hỏng. Khi bị đứt dây điện, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải thay thế IC mới.
  • IC bình nóng lạnh bằng gas trên thị trường hiện nay chỉ có vài trăm nghìn. Nên loại bình nóng lạnh này được các hộ gia đình có điều kiện kinh tế thấp yêu thích.  
  • Chỉ có bình nóng lạnh bằng gas có cấu tạo IC. Còn các bình nóng lạnh phổ biến hiện nay hoạt động bằng điện, nên không có bộ phận này.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về vai trò và tầm quan trọng của IC bình nóng lạnh gas.

Sử dụng bình nóng lạnh gas có an toàn không?

Chỉ cần nhắc đến cái tên, bạn cũng biết loại bình nóng lạnh này sử dụng nhiên liệu chính là gas để làm nóng nước trong bình. Khác hoàn toàn với các dòng sản phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay, dùng điện.

Vào mùa đông, đa phần các hộ gia đình đều sử dụng bình nóng lạnh để có nước nóng cung cấp cho các hoạt động sinh hoạt. Nhiều người lo lắng về chi phí tiền điện, nên đã chuyển sang dùng bình nóng lạnh bằng gas.

Bạn cũng đang có  ý định sử dụng loại bình nóng lạnh này. Hãy đọc những thông tin này trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

 

  • Ưu điểm của bình nóng lạnh gas

 

Khả năng làm nước nóng nhanh chỉ trong vài phút, không cần chờ đợi quá lâu.

Tiết kiệm chi phí, không ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng của gia đình.

Dù mất điện bạn vẫn có nước nóng để sử dụng. Vì nó sử dụng nhiên liệu là gas.

 

  • Nhược điểm của bình nóng lạnh bằng gas

 

Việc sử dụng bình nóng lạnh bằng gas rất nguy hiểm. Nhất là khi bạn đặt bình gâ trong nhà tắm và đóng kín cửa.

Theo các chuyên gia, bình nước nóng được bật lên, khi đó bình gas hoạt động. Nó sẽ đốt khí oxi trong nhà tắm. Cửa nhà tắm đóng kín, dẫn đến tình trạng ngạt khí gas rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời.

  • Dù tiết kiệm được chi phí tiền điện, nhưng bạn lại khiến chi phí tiền gas hàng tháng tăng.
  • Tốn diện tích không gian phòng tắm khi lắp đặt.

Chỉ vì muốn tiết kiệm một chút chi phí mà bạn lựa chọn sử dụng bình nóng lạnh bằng gas thì thật sai lầm. Muốn làm nước nóng nhanh, các bình nóng lạnh chạy bằng điện hiện nay đều có thể đáp ứng. Hơn nữa, nó lại vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường.

Sử dụng bình nóng lạnh bằng gas sẽ phải đối mặt với nhiều mối nguy hại lớn như: ngạt khí gas, rò rỉ gas gây cháy nổ, độ bền không cao. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên lựa chọn bình nóng lạnh bằng gas.

Thay IC bình nóng lạnh, sửa bình nóng lạnh gas ở đâu?

Đặt một bình gas trong nhà tắm, một đầu ống dẫn gas nối với một đầu của bình nóng lạnh. Bật van gas lên khi tắm sẽ nhanh chóng có nước nóng. Áp lực nước làm mở van IC bình nóng lạnh gas, gas được đốt cháy, nước trong bình sẽ nhanh chóng nóng.

Trong không gian phòng tắm chật hẹp, sử dụng loại bình nóng lạnh này vô cùng nguy hiểm. Quá trình khí ga đốt cháy oxi sẽ sinh ra các khí độc hại.

Cũng giống với các sản phẩm bình nóng lạnh khác, bình nóng lạnh bằng gas không thể tránh khỏi sự cố khi sử dụng lâu dài. Do số người sử dụng loại sản phẩm này rất ít, nên muốn tìm kiếm một đơn vị sửa chữa bình nóng lạnh cũng không dễ dàng.

Bình nóng lạnh nhà bạn đang gặp sự cố, bạn hãy nhanh tay lấy điện thoại và liên hệ 0961.691.286. Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng là một trong những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín nhất hơn 10 năm qua. Đây là địa chỉ hoàn toàn xứng đáng để bạn đặt niềm tin.

Có một đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, việc sửa bình nóng lạnh gas hay các loại bình nóng lạnh khác với Quang Dũng chỉ là chuyện nhỏ. Quá trình sửa chữa luôn đảm bảo an toàn kỹ thuật, chi phí dịch vụ hợp lý.

Xem thêm :

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì? Những điều thú vị khi sử dụng nó

[HOT] Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời không