Cách xả e bình nóng lạnh Ariston đơn giản, hiệu quả (CHUẨN 100%)

Nước trong bình nóng lạnh ariston chảy yếu hoặc không ra nước, bạn cần thực hiện cách xả e bình nóng lạnh ariston để giải quyết sự cố này. Nếu xả e đúng cách, bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Xả e bình nóng lạnh là gì? Khi nào cần xả e bình nóng lạnh?

cach xa e binh nong lanh

Khá nhiều người nhầm tưởng giữa hiện tượng bình nóng lạnh bị tắc và bình nóng lạnh bị e. Tuy có những biểu hiện giống nhau, nhưng nguyên nhân dẫn đến sự cố và cách khắc phục hoàn toàn khác nhau.

  • Ở một vị trí cấp cấp nước cho bình nóng lạnh  bị vướng, gãy gập, hay vòi nước trên tường bị tắc, van 1 chiều kẹt làm cho nước không chảy vào bình. Đây chính là hiện tượng bình nóng lạnh bị tắc.
  • Quá trình lắp đặt mới hoặc khi sử dụng hết nước, van một chiều bị hỏng khiến nước trong bình hết. Khi có nước trở lại thì không khí trong bình đã hết khiến nước không chảy được vào bình. Đây chính là hiện tượng bình nóng lạnh bị e.

Trong quá trình vệ sinh bình nóng lạnh ariston, bạn hãy kiểm tra van, bình xả khí trong bình nóng lạnh. Thời giản sử dụng dài, nếu để bụi bẩn tích tụ thì bình xả khí chính là bộ phận dễ tắc nghẽn nhất. Tiến hành xả hết khí trong bình, làm thông nước chảy ở đầu ra. Để tránh gặp phải sự cố này, bạn nên tiến hành bảo dưỡng, súc rửa bình nóng lạnh thường xuyên.

Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh ariston hay bất cứ loại bình nóng lạnh nào, cần ghi nhớ những vấn đề trên. Với cách xả e bình nóng lạnh ariston dưới đây, bạn có thể tự giải quyết sự cố mà không cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

Xem thêm : Cách súc rửa bình nóng lạnh Ariston

Cách xả e bình nóng lạnh ariston đơn giản, dễ thực hiện

Chắc hẳn có không ít người lo lắng, luống cuống không biết lý do và cách khắc phục ra sao khi bình nóng lạnh nhà mình bị e. Để nhận biết bình nóng lạnh ariston bị e, chắc chắn bạn phải thuộc lòng ngay những biểu hiện nêu trên. Trong trường hợp này, trước hết bạn cần bình tĩnh  và tiến hành cách xả e bình nóng lạnh như sau:

  • Ngắt nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh, hoặc ngắt cầu dao tổng .
  • Khóa van bình nước chứa lại, tháo cốc chứa màn lọc để xả bỏ khí trong bình ra ngoài.
  • Vặn chặt cốc lại.
  • Đổ đầy nước vào bình chứa rồi cắm điện và cho hoạt động thử.

Trên đây là cách xả e do các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Trung tâm điện lạnh Quang Dũng đưa ra. Với những chia sẻ này, Quang Dũng mong muốn giúp bạn giải quyết tình trạng e bình nóng lạnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó, những lo lắng cũng nhanh chóng biến mất.

Công việc xả e bình nóng lạnh không quá phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Vì thế, bạn có thể tự giải quyết vấn đề này tại nhà mà không cần liên hệ với đơn vị sửa chữa.Với cách xả e bình nóng lạnh ariston nêu trên, bạn không cần quá lo lắng nếu bình nóng lạnh nhà mình gặp phải sự cố này. Tuy nhiên, hãy tuân thủ nghiêm ngặt thời gian bảo dưỡng định kỳ để bình nóng lạnh hạn chế mọi sự cố, tăng độ bền.

Muốn vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách không tốn kém nhiều chi phí, bạn hãy liên hệ 0961.691.286 để được phục vụ tốt nhất và an tâm về chất lượng dịch vụ. Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng luôn xứng đáng với niềm tin khách hàng hơn 1 thập kỷ qua.