Cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo,vì sao bạn cần phải biết?

Thực hiện đúng cách vệ sinh bình nóng lạnh kangaroo sẽ giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị trong quá trình sử dụng, tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Với những hộ gia đình không thực hiện việc này thường xuyên thì tuổi thọ sản phẩm thấp hơn với những chiếc bình nóng lạnh được bảo dưỡng đúng cách.

Vì sao cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên, đúng cách?

cach ve sinh binh nong lanh kangaroo

Bình nóng lạnh Kangaroo khi lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng

Sau thời gian sử dụng, bình nóng lạnh kangaroo nhà bạn sẽ không tránh khỏi việc bám nhiều bụi bên ngoài, cặn đóng bên trong bình, một số thiết bị điện có dấu hiệu hư hại. Việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên, giúp bạn loại bỏ những tác nhân gây ảnh hưởng đến hoạt động của bình nóng lạnh. Bên cạnh đó còn có thể phát hiện và nhanh chóng sửa chữa những lỗi hư hại.

Trên thực tế không phải ai cũng nắm được vai trò quan trọng của việc vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh. Ngoài việc thực hiện vệ sinh đúng cách, bạn cần thực hiện công việc này thường xuyên mới đảm bảo được hiệu quả của nó. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ hơn tầm quan trọng của cách vệ sinh bình nước nóng lạnh kangaroo.

Những lỗi thường gặp nếu không vệ sinh bình nóng lạnh

Khi không được lau chùi sạch sẽ, bình nóng lạnh nhà bạn sẽ  không tránh khỏi những sự cố sau:

 • Xuất hiện tình trạng thanh nhiệt bình nóng lạnh bị đóng cặn. 

Sau thời gian sử dụng, nếu không súc rửa bình thường xuyên thì sẽ khiến cho cặn bẩn của nguồn nước bám lại trong bình. Chất bẩn lâu ngày bám trên thành magie là một trong những nguyên nhân khiến thanh magie hoạt động kém hiệu quả, dễ hao mòn.

Tham khảo : cách súc rửa bình nóng lạnh đầy đủ A – Z

 • Hư hỏng thanh gioăng bình nóng lạnh

Vệ sinh bình không đúng, không thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến lớp cao su bọc xung quanh giăng hoạt động quá công suất, hao mòn cao su dẫn đến hiện tượng nhiễm điện thanh gioăng.

 • Thời gian làm nước nóng lâu làm tiêu hao nhiều điện năng, tốn kém chi phí.
 • Nước chảy vào bình, nóng lạnh từ bình chảy ra chậm do nhiều cặn bẩn tích tụ gây tắc nghẽn.
 • Bình nóng lạnh bị rỉ nước.
 • Bình nóng lạnh không giữ được nhiệt, nước trong bình nhanh chóng nguội.
 • Bình nóng lạnh không vào điện.
 • Xuất hiện tình trạng rò rỉ điện.

Đây là một số lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh kangaroo nếu không có cách vệ sinh bình nóng lạnh kangaroo chuẩn xác, bảo dưỡng định kỳ.

Tốn kém chi phí sửa chữa

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn thường xuyên gặp phải những sự cố nếu trên, bạn sẽ cần nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Điều này khiến bạn khó tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, lo ngại khi thường xuyên chi trả khoản phí sửa chữa bình nóng lạnh. Đó là chưa kể đến những trường hợp bị hư hỏng nặng, chi phí thay thế một số thiết bị mới không hề rẻ.

Không được bảo dưỡng đúng cách, bình nóng lạnh hoạt động kém hiệu quả, tiêu hao nhiều điện năng. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến tiền điện nhà bạn tăng.

Thật tồi tệ nếu bạn lựa chọn sai đơn vị sửa chữa bình nóng lạnh. Tình trạng hư hại của bình không những không được khắc phục, mà còn kéo theo nhiều vấn đề rắc rối khác: sự cố không được giải quyết triệt để phải tốn kém thêm chi phí cho nhiều lần sửa chữa khác, thiết bị thay thế không đảm bảo chất lượng, nhiều chi phí phát sinh…

Bạn không thể tự vệ sinh, sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà. Bởi bạn không có chuyên môn, không nắm được cấu tạo bình nóng lạnh kangaroo, nguyên lý hoạt động của nó. Do vậy, chuẩn bị sẵn một cái tên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín rất quan trọng.

Muốn giảm chi phí sửa bình nóng lạnh, tốt nhất bạn cần bảo dưỡng bình thường xuyên để hạn chế tối đa những sự cố nêu trên.

Gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng

 • Trải qua thời gian dài hoạt động, thanh magie trong bình có thể bị hao mòn. Nếu vấn đề này không được giải quyết nhanh chóng sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện. Hiện tượng này vô cùng nguy hiểm với người sử dụng.
 • Cùng với đó, nếu bạn không nắm được cách vệ sinh bình đúng cách, không đảm bảo an toàn kỹ thuật trong quá trình vệ sinh thì sẽ gây ra nhiều sự cố nguy hiểm.

Do đó, vệ sinh bình nóng lạnh kangaroo thường xuyên không chỉ kéo dài tuổi thọ sản phẩm, mà còn giúp bạn hạn chế tối đa những khó khăn nêu trên.

Dịch vụ vệ sinh bình nóng lạnh của Quang Dũng

 • Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24h, yêu cầu của khách hàng sẽ nhanh chóng được đáp ứng.
 • Nhân viên tiếp nhận cuộc gọi sẽ giải đáp mọi câu hỏi, cung cấp những thông tin cần thiết về dịch vụ vệ sinh bình nóng lạnh.
 • Nhân viên kỹ thuật Quang Dũng đến tận nơi tiến hành bảo dưỡng, thực hiện cách vệ sinh bình nóng lạnh kangaroo chuẩn nhất.
 • Trong quá trình bảo dưỡng, nếu phát hiện ra bất cứ lỗi nào của thiết bị, nhân viên sẽ báo lại với khách hàng và đề xuất phương án giải quyết.
 • Luôn đảm bảo báo giá nhanh, đúng, minh bạch.
 • Cung cấp thông tin về thời gian bảo dưỡng bình cần thực hiện lần tới, hướng dẫn cách sử dụng sao cho khoa học để tăng tuổi thọ sản phẩm.