Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh Chuẩn Như Thợ

Những ngày gần đây, trên forum Otofun đang rộ lên với chủ đề “cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh“. Cụ thể nickname Billyfat có hỏi : “Em thấy trên này ngoài chém gió còn có cả các cụ tinh thông vạn vật.Chuyện là thỉnh thoảng em mới về quê thăm các cụ, mà mỗi lần tắm nước nónh chảy rì rì không có sướng. Định nhờ các cụ tư vấn lắp thêm bơm tăng áp cho bình nóng lanh. Các cụ đừng bảo em đập đi thay đồ mới hịn hơn nhé.. ”

Các bạn xem chi tiết tại : https://www.otofun.net/threads/nho-tu-van-lap-bom-tang-ap-cho-binh-nong-lanh.1297243/

Vì thế, bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh khoa học nhất, đảm bảo hiệu quả làm việc của bình nóng lạnh. Đối với những khu vực có nguồn nước yếu, nước chảy vào bình chậm và không ổn định, máy bơm tăng áp chính là giải pháp cho vấn đề này.

Xem thêm : Sơ đồ lắp thái dương năng với bình nóng lạnh

Lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh có cần thiết?

Máy bơm tăng áp được sử dụng với mục đích tăng áp lực trong đường ống nước nếu áp lực nước đột ngột giảm. Đối với những khu sinh hoạt có nguồn nước yếu, nước cấp vào các thiết bị điện trong gia đình không đảm bảo, không ổn định. Thì  sự hỗ trợ của máy bơm tăng áp là vô cùng cần thiết.

Thiết bị này không chỉ giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định nhờ dễ dàng nhận được nguồn nước cần thiết. Nó còn giúp bạn giảm chi phí tiền điện, tránh tình trạng nước chảy quá lâu làm tiêu hao nhiều điện năng.

Có nên lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh?. Đây chắc hẳn là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Sẽ tốn rất nhiều điện năng nếu nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh yếu, chảy chậm. Hơn nữa, nếu nguồn nước quá yếu không thể chảy tới bình nóng lạnh, thiết bị này vẫn tiếp tục đun sôi nước sẽ vô cùng nguy hiểm.

Bơm tăng áp không chỉ là một thiết bị bổ trợ rất tốt cho bình nóng lạnh. Nó còn là thiết bị vô cùng tiện ích:

 • Khi mở bất cứ van nước nào, máy bơm tăng áp sẽ tự khởi động mà không cần phao tự động.
 • Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh có động cơ khỏe, vận hành êm lại còn tiết kiệm điện năng.
 • Hầu hết bơm tăng áp được tích hợp với rơ le nhiệt, tắt máy nếu nhiệt độ động cơ quá nóng.
 • Có khả năng tạo áp lực lớn hơn rất nhiều so với các loại máy bơm thông thường khác.
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển cho việc lắp đặt hay sửa chữa.

Hướng dẫn cách lắp bơm  tăng áp cho bình nóng lạnh

cach lap may bom tang ap cho binh nong lanh

Phải thực hiện cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh một cách chuẩn xác, cẩn thận, để đảm bảo an toàn. Nếu việc lắp đặt có sai sót, không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy.

Lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh theo các bước sau:

 • Nối đường ống máy bơm vào bồn chứa nước. Hai đầu đường ống dẫn phải đảm bảo được vặn chặt và kín,  không cho không khí lọt vào. Như vậy, máy bơm mới hoạt động tốt mà không bị chảy nước ra.
 • Đầu ra của máy bơm tăng áp cần gắn vào các đường phân phối nước.
 • Tiếp theo là tiến hành lắp theo sơ đồ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh nêu trên.
 • Bật công tắc điện để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy bơm tăng áp. Mở van nước bất kỹ và xem xét kỹ càng các bộ phận của máy bơm xem có vận hành tốt không.
 • Việc lắp đặt này không hề đơn giản và dễ dàng. Vì vậy, thật khó để bạn tự lắp đặt tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của đơn vị uy tín. Phương án tốt nhất để lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là liên hệ với Công ty Quang Dũng theo số 0961.691.286.

4 vấn đề lưu ý để chọn bơm tăng áp phù hợp với bình nóng lạnh

Có rất nhiều các loại bơm tăng áp cho bình nóng lạnh trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn hãy ghi nhớ những vấn đề sau:

 • Khoảng cách giữa bồn chứa nước dưới đất với bồn chứa trên sân thượng cách nhau dưới 10m, bạn chỉ cần sử dụng bơm tăng áp. Còn nếu khoảng cách trên 20m, bạn nên sử dụng bơm đẩy cao.
 • Chọn công suất máy bơm tăng áp dựa vào thể tích bể nước hiện tại của gia đình.
 • Muốn chọn lưu lượng nước phù hợp, bạn phải dựa vào số thành viên và nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của gia đình.
 • Nên mua ống tăng hay ống giảm, hãy xem kích thước đường ống gia đình đang sử dụng để có sự lựa chọn.

Chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn nắm được cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Tuy nhiên, việc lắp đặt bình nóng lạnh khá là phức tạp và nguy hiểm. Chúng tôi khuyên bạn đừng nên tự lắp đặt tại nhà mà hãy liên hệ với Trung tâm sửa bình nóng lạnh Quang Dũng. Đó mới là sự lựa chọn thông minh.