Xử lý lỗi Bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng hiệu quả 100%

Mặc dù bạn đã bật bình nóng lạnh trước khi tắm, nhưng bình lại không ra nước nóng. Bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng, lỗi này bắt nguồn từ đâu và làm sao để giải quyết tình trạng?.

Nguyên nhân bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng

binh nong lanh vao dien nhung khong nong

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng là gì

Số lượng người dân sử dụng bình nóng lạnh ngày càng tăng. Vì đây là thiết bị vừa tiện lợi, đa dạng sản phẩm có mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Còn gì tuyệt hơn khi vào những ngày đông lạnh giá bạn được ngâm mình thư giãn trong dòng nước ấm.

Với những người sử dụng bình nóng lạnh nhiều năm, chắc đã từng gặp phải tình huống bình nóng lạnh có vào điện, nhưng nước không nóng. Vậy, bạn có biết lỗi này do đâu và làm thế nào để khắc phục. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn bổ trợ thêm kiến thức về vấn đề này:

 • Sợi đốt hỏng

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến khi bình nóng lạnh không ra nước nóng đó là sợi đốt bị hỏng. Các cặn bẩn hay đá vôi thường bám lại trên sợi đốt. Nhất là bình nóng lạnh của những gia đình sử dụng nước giếng khoan. Bạn không chịu vệ sinh, bảo dưỡng bình thường xuyên, khiến cho lớp cặn này bám dày trên sợi đốt. Khả năng truyền nhiệt của sợi đốt kém và nhanh hỏng.

 • Rắc cắm hai đầu sợi đốt oxy hóa, khả năng tiếp xúc điện không tốt. Do đó, dù bạn bật bình nóng lạnh, nhưng nguồn điện không đủ để làm nước trong bình nóng lên.
 • Đường ống ra nước nóng hay bình chứa nhiều cặn bẩn khiến nước trong bình không ra.
 • Thanh đốt nhiệt đã sử dụng quá lâu nên chất lượng không được đảm bảo, các mối hàn bị ăn mòn. Vì thế khả năng nung nóng kém, truyền nhiệt giảm, nước trong bình không nóng.
 • Ngoài ra, không thể không nói đến rơ le hay dây mayso gặp sự cố hỏng hóc.

Trên đây là một trong những nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng. Có hơn 10 năm kinh nghiệm giải quyết sự cố này cho hàng nghìn khách hàng khác nhau. Nhân viên kỹ thuật Quang Dũng đã tổng hợp lại những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến lỗi này.

Tham khảo :

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng dễ như ăn kẹo

Sửa bình nóng lạnh không vào điện an toàn tuyệt đối

Khắc phục bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng

 • Để sợi đốt đảm bảo chất lượng, kéo dài tuổi thọ, bạn nên thực hiện lịch trình kiểm tra thường xuyên. Xử lý ngay dù đó chỉ là lỗi nhỏ.
 • Muốn biết sợi đốt có hỏng hay không, hãy dùng đồng hồ đo điện trở hoặc đo thông mạch. Trong trường hợp đã hỏng, cách suy nhất là bạn thay thế sợi đốt mới.
 • Đừng quên kiểm tra tình trạng của thanh magie. Vì nó có chức năng chống ăn mòn cho các mặt bên trong của bình nóng lạnh. Vì thế, nếu thấy thanh magie đã hao mòn hơn 50% so với ban đầu thì hãy thay thế ngay. Nếu để quá lâu, các bộ phận khác trong bình sẽ bị ăn mòn.
 • Kiểm tra rắc cắm sợi đốt xem có bị lỏng lẻo, han gỉ không. Tiến hành làm sạch và thay thế rắc cắm mới để nguồn điện vào bình được đảm bảo.
 • Nếu bạn vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách đúng định kỳ thì đã không khiến thanh đốt nhiệt bị hỏng. Do vậy, phải thay thanh đốt bình nóng lạnh để khắc phục vấn đề trên.
 • Bạn cũng nên kiểm tra các đường ống nước, loại bỏ những cặn bẩn gây tắc nghẽn.

Nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ làm tiêu hao nhiều điện năng, tốn kém chi phí. Hơn thế nữa, các thiết bị bên trong bình ngày càng hỏng nặng làm tuổi thọ của bình giảm.

Khi gặp phải lỗi này, tốt nhất là bạn liên hệ với một đơn vị sửa chữa đáng tin cậy. Vì bạn không có khả năng chuyên môn để tự giải quyết vấn đề. Nếu chưa tìm được một cái tên đáng tin cậy, bạn không nên bỏ qua dịch vụ sửa bình nóng lạnh của Quang Dũng. Đây là một trong những địa chỉ uy tín bậc nhất.

Niềm tin của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi đặt vào dịch vụ của Quang Dũng. Không chỉ nổi tiếng là thương hiệu có chất lượng dịch vụ tốt nhất, đây còn là nơi mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Nếu muốn có đánh giá khách quan nhất về dịch vụ của công ty Quang Dũng, đừng ngần ngại mà hãy thử trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Muốn bảo dưỡng, sửa bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng hay bất cứ lỗi nào, hãy gọi HOTLINE Quang Dũng 0961.691.286.