Bình nóng lạnh gián tiếp là gì? Những điều thú vị khi sử dụng nó

Bình nóng lạnh gián tiếp là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, bạn có chắc mình biết bình nóng lạnh gián tiếp là gì, nó có những ưu điểm ra sao…Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức về loại bình nóng lạnh này.

Thế nào là bình nóng lạnh gián tiếp?

binh nong lanh gian tiep la gi

Bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì? Là thiết bị có khả năng làm nóng nước trong khoảng thời gian ngắn. Nó được trang bị bình chứa lớn, có thể đáp ứng một lượng nước thoải mái phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Về hình dạng, máy nước nóng gián tiếp thường to hơn các loại bình nóng lạnh khác. Nó được thiết kế một hệ thống ống nước ra vào riêng biệt. Chỉ cần làm nước sôi một lần là có thể cung cấp nước nóng cho cả gia đình. Hơn nữa, cũng có thể sử dụng lượng nước sôi trong bình nhiều lần.

Với những không gian có thiết kế bồn tắm, loại máy này sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ biến không gian thư giãn trong bồn tắm trở nên thoải mái và dễ chịu nhất.

Mới nói đến đây thôi, chắc hẳn bạn đã khó cưỡng lại được sự hấp dẫn của loại bình nóng lạnh gián tiếp này đúng không nào.

Xem thêm :

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh

Cách lắp bình nóng lạnh bằng gas an toàn

Những ưu điểm nổi trội của bình nóng lạnh gián tiếp

 • Khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời nhờ cấu tạo có bình chứa nước dung tích lớn, lại có đường nước vào/ra riêng biệt, làm nóng nước 1 lần mà sử dụng được nhiều lần.
 • Chỉ với một bình nóng lạnh, bạn được sử dụng nước nóng ở nhiều khu vực khác nhau: bồn rửa mặt, bồn tắm,..
 • Tiết kiệm diện tích không gian, không làm ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà nhờ việc có thể lắp đặt âm tường.
 • Những nơi có nhiệt độ môi trường thấp, không nên bỏ qua sản phẩm này. Bạn không cần e ngại khi tắm rửa hay vệ sinh cá nhân vào những ngày thời tiết lạnh rét, khi đã có máy nóng lạnh gián tiếp.
 • An toàn người sử dụng được đảm bảo nhờ bình nóng lạnh gián tiếp được lắp đặt chống giật ELCB, cầu dao ngắt điện khi quá tải.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng loại máy này cùng có một số nhược điểm:

 • Máy khá cồng kềnh nên việc lắp đặt mất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí hơn.
 • Tự trang bị thêm vòi chia nóng lạnh khi sử dụng loại bình nóng lạnh này.

Với những ưu điểm tuyệt vời, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không mang về cho gia đình mình một máy nóng lạnh gián tiếp. Có rất nhiều loại để bạn lựa chọn như: bình nóng lạnh gián tiếp rossi, ferroli, bình nóng lạnh 15l…

Nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp hay bình nóng lạnh trực tiếp?

Trên thị trường có hai loại bình nóng lạnh: bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp. Với những ưu điểm nổi bật riêng, cả hai loại bình nóng lạnh này đều mang đến sự hài lòng và an tâm cho người sử dụng. Bạn đang có ý định lắp đặt bình nóng lạnh nhưng chưa biết nên lựa chọn loại nào. Muốn lựa chọn được bình nóng lạnh phù hợp, bạn hãy chú ý:

 • Nếu không gian phòng tắm nhà bạn nhỏ, không có tường bê tông trống thì bình nóng lạnh trực tiếp sẽ là sự lựa chọn thông minh.
 • Bạn muốn sử dụng nước nóng ở cả bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn rửa bát…máy nóng lạnh gián tiếp chính là phương án tối ưu để đạt được mong muốn này.
 • Máy nóng lạnh gián tiếp sẽ phù hợp với những nơi có khí hậu lạnh. Còn với những nơi có nguồn nước yếu, thì nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp để đảm bảo dòng nước đầu ra ổn định.
 • Những gia đình đông thành viên nên chọn máy nóng lạnh gián tiếp vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo cung cấp nước nóng cho cả gia đình. Ngược lại, nếu gia đình ít thành viên thì máy nóng lạnh trực tiếp sẽ là lựa chọn phù hợp.

Như vậy, việc sử dụng loại bình nóng lạnh nào còn phụ thuộc vào nhu cầu, không gian lắp đặt, số lượng người sử dụng. Bên cạnh đó, cần cân nhắc đến vấn đề tài chính để chọn giá bình nóng lạnh gián tiếp, trực tiếp phù hợp.

Công ty điện lạnh Quang Dũng

Chuyên sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh với giá rẻ tại Hà Nội