Bình nóng lạnh chảy yếu nước, #5 nguyên nhân và cách sửa (CỰC HAY)

Thật phiền phức và khó chịu khi bình nóng lạnh chảy yếu, mất nhiều thời gian. Muốn có phương án khắc phục triệt để vấn đề này, trước hết cần nắm được nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Bình nóng lạnh chảy yếu do đâu?

binh nong lanh chay yeu

Bình nóng lạnh chảy yếu thì phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này khiến cho bạn phải đau đầu tìm nơi sửa bình nóng lạnh. Tuy nhiên, dưới đây là 5 nguyên nhân chính mà hầu hết người dùng bình nóng lạnh đã gặp phải:

 • Áp lực nước đầu vào yếu:

Tình trạng này xảy ra chủ yếu do quá trình lắp đặt không đảm bảo, lựa chọn vị trí không hợp lý. Khoảng cách bể chứa nước với bình nóng lạnh không đủ cao nên dẫn đến vấn đề này

Lý do khác khiến áp lực nước đầu vào bình nóng lạnh không mạnh là do nguồn nước chảy và bể chứa yếu.

 • Thanh gia nhiệt bám nhiều cặn

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, bạn đã từng vệ sinh? Khoảng cách giữa những lầm vệ sinh là bao lâu?. Nếu bạn không thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách, đúng định kỳ sẽ làm cho các cặn bẩn ở nước bám vào thanh gia nhiệt.

Lâu ngày cặn bẩn tích tụ trong bình khiến nước trong bình nóng lạnh chảy yếu.

 • Sinh ra nhiều bọt khí vì nhiệt độ nước quá cao:

Nếu nhiệt độ nước trong bình quá cao sẽ sinh ra các bọt khí. Các bọt khí này chiếm chỗ của nước làm nước khó thoát ra ngoài. Vấn đề này diễn ra lâu ngày khiến cho đường ống dẫn nước từ bình xuống vòi bị tắc.

 • Cát thạch anh trong bị bị giãn nở:

Khi thanh nhiệt thực hiện chức năng làm nóng nước, nhiệt độ nước tăng cao làm thạch anh bên trong bình bị giãn nở tạo ra các mảnh nhỏ. Những mảnh này chảy theo dòng nước ra ngoài gây tắc nghẽn đường ống hoặc vòi.

 • Đường ống, vòi nước bị tắc:

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh để loại bỏ những cặn bẩn tích tụ trong bình, những cặn này theo dòng nước chảy ra. Lâu ngày nó bám vào đường ống và vòi nước. Từ đó dẫn đến tình trạng tắc nghẽn làm nước chảy ra yếu.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao đường nước nóng chảy yếu?. Khi bạn đã xác định được nguyên nhân của sự cố, việc lên phương án giải quyết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh chảy yếu

 • Kiểm tra lại hệ thống đường nước cấp cho bể chứa, đường nước chảy vào bình nóng lạnh, đường ống nước chảy từ bình đến vòi nước. Nếu đường ống có quá nhiều cặn bẩn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ chúng.
 • Trường hợp nguồn nước yếu, hãy tăng áp cho bình nóng lạnh bằng cách sử dụng bơm tăng áp. Như vậy, sẽ đảm bảo được các hoạt động của bình nóng lạnh.
 • Kiểm tra lại vị trí lắp đặt bình nóng lạnh. Nếu chưa đạt tiêu chuẩn, hãy thay đổi vị trí đảm bảo nước chảy vào bình nhanh chóng, thuận lợi.
 • Đừng quên kiểm tra vòi nước ra.
 • Tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh, loại bỏ những cặn bẩn bám trên thanh gia nhiệt. Nếu thanh gia nhiệt không còn đảm bảo chất lượng, bị ăn mòn bạn cần thay thanh gia nhiệt mới.
 • 6 tháng/lần là thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh bạn cần tuân thủ để hạn chế tối đa sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Với những cách trên, tình trạng bình nóng lạnh chảy yếu sẽ nhanh chóng chấm dứt. Nguyên nhân xuất phát từ đường ống nước quá bẩn, bạn có thể tự giải quyết. Trong trường hợp, lỗi này bắt nguồn từ các bộ phận hay thiết bị bên trong bình, bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa.

Đừng bỏ qua Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng nếu bạn cần bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa. Có rất nhiều lợi ích và điều thú vị đang chờ đón bạn khi sử dụng dịch vụ của Công ty Quang Dũng.

Xem thêm :

Khắc phục lỗi bình nóng lạnh bị nhảy át dễ dàng 

Xử lý lỗi bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng hiệu quả 100%