5 lỗi thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli

Bình nóng lạnh Ferroli là loại bình được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên thị trường. Khi sử dụng bình, có nhiều vấn đề phát sinh dẫn đến hiện tượng bình bị hỏng hóc, khó sửa chữa. Một số lỗi sau đây hay xảy ra với bình nóng lạnh Ferroli bạn cần nắm được.

Lỗi xảy ra ở thanh nhiệt của bình

Thanh nhiệt của bình Ferroli bị đóng cặn khiến điện bị rò rỉ và gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Thanh điện trở khi sử dụng càng lâu thì sẽ dẫn đến hiện tượng nước bị nóng, nhiệt độ của thanh càng tăng cao thì càng làm cho cát thạch anh bên trong bình giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, kéo theo đó là vỏ cách điện của thanh điện trở bị nứt vỡ và xảy ra hiện tượng rò điện. Không chỉ xảy ra bên trong mà bên ngoài tác động như nước, hơi ẩm, không khí cũng có thể ăn mòn khiến thanh nhiệt bình bị hỏng và rò rỉ điện ra ngoài.

Bình bị rò rỉ nước ra ngoài

Hiện tượng bị bị rò rỉ nước cũng là hiện tượng phổ biến. Khi thanh Magie bị ăn mòn hết, thành bình cũng bị ăn mòn, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ nước ra ngoài. Hoặc cũng có thể do va chạm hoặc khi lắp đặt, bình bị lệch hoặc vỡ miếng nhỏ dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Cần sửa chữa những trường hợp nước bị rò rỉ ra ngoài bởi khi tiếp xúc với điện, rất có thể tính mạng bạn và người thân sẽ bị ảnh hưởng.

Bình nóng lạnh Ferroli cắm không vào điện

Với trường hợp bình cắm cả tiếng vẫn không thấy nước nóng thì chắc chắn dây cắm, ổ cắm, giác cắm hoặc bảng mạch chủ có vấn đề. Trong trường hợp này, dù bạn có cắm thêm thời gian bao nhiêu lâu thì nước trong bình cũng không thể nóng lên được. Hãy ngắt hết điện và kiểm tra lại dây cắm, kiểm tra các thành phần của bình có bị chập gì không rồi đưa ra phương án tối ưu nhất.

Bình nóng lạnh Ferroli báo đèn nhấp nháy, hỏng đèn

Đèn báo nhấp nháy khi cắm điện, hoặc không báo đèn cũng là một sự cố thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli. Cũng giống trường hợp bình không vào nguồn, hãy kiểm tra hệ thống dây điện của gia đình để phát hiện xem có chỗ nào bị chập hay không. Bạn cần kiểm tra cả nút báo chống giật xem nó sống hay chết. Nếu chết rồi cần thay mới để an toàn hơn khi sử dụng.

Binh quá tải dẫn đến chập, nổ

Bình có bộ phận Role làm nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ cho lượng nước không quá nóng và cũng không quá lạnh. Khi nước nóng, bình sẽ tự ngắt còn khi lạnh, bình sẽ có chức năng tự động cung cấp nhiệt. Nhiều gia đình thường cắm bình Ferroli 24/24 khiến cho bộ phận này hoạt động quá mức gây đến hiện tượng bị đứt hoặc chết. Như vậy vừa hại cho bình nóng lạnh mà lại tốn điện năng tiêu thụ.

Như vậy, với 5 lỗi cơ bản trên chắc chắn bạn cần nắm bắt được và lưu ý trong quá trình sử dụng. Đón xem nhiều thông tin về sửa chữa bình nóng lạnh hơn nữa tại website suabinhnonglanhvip.com nhé!